Trải nghiệm đường đua xe đạp của IPPGroup Challenge Vietnam 2019

Đây là lần đầu tiên đạp trên con đường xinh đẹp này.

Cách đây 9 tháng, Phương có mang xe ra Nha Trang để chinh phục Hòn Giao nhưng vừa đặt chân tới Nha Trang thì bị sốt cao phải nhập viện. Trước khi đạp thử thì nghe các anh đã từng đạp qua đường này bảo rằng đường khó lắm, có đèo, có dốc và gió mạnh, khó hơn cả ở Trị An, điều đó làm Phương cảm thấy khá hoang mang. Nhưng đó là lời người khác nhận xét, còn đối với Phương, trừ khi mình tự chinh phục thì mới hiểu được nó như thế nào.

Challenge Vietnam Bike Route Test
Triathlon Vietnam Views

Chính Phương đã tự trải nghiệm đường đua xe đạp của IPPGroup Challenge Vietnam 2019. 9km đầu từ quảng trường 2/4, đường ven biển bằng phẳng chỉ có đạp qua cầu Trần Phú và 1 cái dốc nhỏ trên đường Phạm Văn Đồng, sau đó sẽ vào khu vực mà các vận động viên đạp 4 loop. Mỗi loop khoảng 18km.

Ngay khởi đầu của 4 loop đạp này là một cái dốc nhỏ dẫn đến resort Amiana. Vừa qua resort, tiếp tục thêm 3 con dốc. Ai đã từng đạp dốc chùa trên đường Phạm Văn Đồng thì sẽ phần nào cảm nhận được độ cao của con dốc này, không quá cao nhưng khá dài, mỗi dốc dài khoảng 200-300m. Sau 4 con dốc liên tiếp sẽ là một đoạn đổ xuống khoảng 200m, sáng nay mình thả dốc free speed, sướng tê người 😃😃😃

Ở cây số thứ 14 sẽ có thêm 2 dốc nhỏ rồi lại thả dốc. Cây số 16, cũng là dốc cuối cùng của lượt đi và là lần thả dốc dài nhất- 600m. Lúc này hãy tận hưởng cảm giác sảng khoái khi được làm mát bởi gió biển và chiêm ngưỡng thiên nhiên tuyệt đẹp cạnh bờ biển.

Triathlon Bike Challenge Vietnam

Sau con dốc dài, đường đua sẽ đi ngang qua làng chài rồi quay trở về. Đoạn về cũng sẽ tiếp tục leo dốc. Trên đường đua còn có con dốc đầu tiên là đoạn 600m chúng ta vừa thả dốc. Sau đó thêm một dốc dài nữa, những con dốc nhỏ còn lại thì không đáng kể. Khi các bạn cảm thấy mệt mỏi, cảnh biển xanh biếc đẹp mê hồn ở phía tay trái bạn lúc này sẽ tiếp thêm sinh lực cho các bạn tiếp tục chặng đường.

Về tới Amiana resort đi thêm 400m nữa sẽ kết thúc 1 loop. Và cứ thế tiếp tục thêm 3 loop. Rồi đi 9km trở về quảng trường 2/4. Hoàn thành chặng đường 90km đạp xe.

Bike Course Challenge Vietnam

Để chuẩn bị tốt cho Challenge Vietnam, các bạn nên

1/tập kỹ thuật leo và thả dốc. Nhất là kỹ thuật thả dốc, leo lên có thể chậm nhưng nếu các bạn biết tự tin thả dốc sẽ giúp bạn lấy lại thời gian.

2/ tập đạp dưới thời tiết nóng, ở Nha Trang 5g30 mặt trời đã lên. Và 7g là lúc chúng ta bắt đầu phần đạp xe, lúc đó trời sẽ nắng gắt.

3/ cuối cùng, cách duy nhất để đạp tốt là phải đạp nhiều vào, hãy luyện tập nhiều ở đường dốc.

Chúc các bạn luyện tập tốt.

Và hẹn gặp tại Nha Trang tháng 7